iPhone bị sóng yếu, thế bạn đã nắm được những cách khắc phục đơn giản này chưa?

iPhone thường xuyên bị sóng yếu không phải là câu chuyện quá đỗi xa lạ đối với người dùng.

Tình trạng sóng yếu hay mất sóng thường xuất hiện trên các mẫu iPhone, gây ra rất nhiều phiền toán cho người dùng. Cách để nhận biết iPhone sóng yếu là cột sóng ở góc màn hình bị thiếu vạch hoặc các cuộc gọi, tin nhắn bị gián đoạn.

iPhone bị sóng yếu, thế bạn đã nắm được những cách khắc phục đơn giản này chưa? Ảnh 1
Ảnh minh 

Nguyên nhân của việc sóng yếu hoặc mất sóng có thể là do vị trí điện thoại ở xa trạm phát sóng bao phủ, người dùng sử dụng ở những nơi sóng yếu như trong rừng, khu du lịch có nhiều cây hoặc iPhone đang cài phần mềm có chứa virus, gây ra xung đột phần mềm làm ảnh hưởng đến kết nối sóng.

Dưới đây là những cách đơn giản để giúp iPhone khắc phục tình trạng sóng yếu.

Di chuyển đến nơi có sóng: Nếu đang ở những nơi sóng yếu hay không có sóng, thì bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn là có thể được sửa lỗi iPhone sóng yếu.

Cập nhật iOS mới: Nếu đang sử dụng hệ điều hành iOS quá cũ thì bạn chỉ cần cập nhật lên iOS mới. Nếu đang sử dụng iOS mới nhất nhưng di động vẫn bắt sóng yếu thì bạn chỉ cần chờ đợi 1 – 2 ngày là Apple sẽ có bản vá lỗi.

Bật/tắt chế độ máy bay: Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi iPhone sóng yếu hay mất sóng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> bật Chế độ máy bay -> chờ đợi một chút -> tắt Chế độ máy bay. Bên cạnh đó, mỗi khi mất sóng thì bạn nên kiểm tra xem Chế độ máy bay có đang được bật không. Nếu có thì hãy tắt nó ngay đi, điện thoại của bạn sẽ bình thường trở lại.

iPhone bị sóng yếu, thế bạn đã nắm được những cách khắc phục đơn giản này chưa? Ảnh 2
Ảnh minh họa

Khởi động lại điện thoại: Việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone không chỉ giúp máy chạy mượt mà hơn mà còn có thể khắc phục phần lớn các lỗi phần mềm, trong đó có lỗi iPhone bị sóng yếu.

Reset lại thiết lập nhà mạng: Sau một thời gian sử dụng, điện thoại iPhone của bạn có thể gặp phải tình trạng quá tải, từ đó khiến mạng bị chập chờn. Để khắc phục, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Copyright 2020 @Tạp Hóa Bé Na

|

Đang online: 33

Tổng truy cập tuần: 11274

Tổng truy cập: 123941